Sức nóng của ngành du lịch đang lan tỏa và tạo hấp lực cho các sản phẩm bất động sản biển, đặc biệt là đất nền ven biển Quy Nhơn.

Sức nóng của ngành du lịch đang lan tỏa và tạo hấp lực cho các sản phẩm bất động sản biển, đặc biệt là đất nền ven biển Quy Nhơn.

Quy Nhơn – tâm điểm du lịch năm 2022
Kỳ nghỉ vàng 30.04 – 1.05 với con số khủng 5 triệu lượt du khách nội địa và tổng thu đạt khoảng 22.0000 tỉ đồng được xem là tín hiệu đáng mừng cho du lịch Việt. Chỉ trong 4 ngày, nhiều điểm du lịch ghi nhận những tín hiệu tích cực, tăng cả về lượng khách và doanh thu.

Nổi bật nhất phải kể đến Quy Nhơn với 192.000 lượt khách trong kỳ nghỉ lễ vừa qua. Trước đó, Saigontourist cũng xếp hạng Quy Nhơn vào Top 5 điểm đến được du khách lựa chọn tour nhiều nhất dịp lễ. Vietnam Airline cũng phải tăng chuyến và Vietravel Airline mở thêm đường bay mới tới Quy Nhơn. Hầu hết khách sạn 3-5 sao ở đây đều “cháy phòng” do khách đặt từ trước, theo Sở Du lịch tỉnh Bình Định.

Không chỉ hấp dẫn hàng đầu nội địa, Quy Nhơn với những bãi biển tuyệt đẹp còn lọt Top 10 điểm đến được du khách quốc tế tìm kiếm nhiều nhất, theo Google Destination Insights. Loạt danh xưng quốc tế như “Thành phố du lịch sạch ASEAN 2020” tại ATF 2020 (Brunei), “Top 20 điểm đến hàng đầu thế giới 2020” từ Hostelworld, “Điểm đến hàng đầu Đông Nam Á” do Rough Guides bình chọn… đang thực sự tạo ra hiệu ứng truyền thông toàn cầu, mở ra thập kỷ bùng nổ du lịch của Quy Nhơn.

Lý giải về điều này, các chuyên gia cho rằng, bị kìm nén bởi dịch bệnh khá lâu nên sau khi mở cửa trở lại du lịch bùng nổ là điều dễ hiểu. Trong đó, những điểm đến trong lành, gần biển được nhiều người ưa chuộng.

Sở hữu 72 km đường bờ biển đẹp cùng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Quy Nhơn rất phù hợp để thu hút du khách tới trải nghiệm và khám phá mà không lo chen chúc. Nổi bật là Ghềnh Ráng được National Geographic bình chọn là “Top 5 bãi biển phía Nam đẹp nhất Việt Nam 2020”, Eo Gió được giới traveller gọi là “Điểm ngắm bình minh đẹp nhất”, hay Trung Lương được mệnh danh là “Đảo Jeju của Việt Nam”…

Sức hút còn đến từ yếu tố bản sắc văn hóa đậm đà chất riêng của miền “đất võ trời văn”, 37 di tích lịch sử văn hóa gắn liền với điển cố, và loạt chính sách kích cầu du lịch tích cực của Quy Nhơn. Dịp lễ 30.04-1.05, Quy Nhơn đã tổ chức lễ hội Du lịch biển, lễ hội âm nhạc và ẩm thực đường phố, lễ hội thả diều bãi biển, bán “đặc sản” đánh võ trên võ đài… Từ nay đến cuối năm, Quy Nhơn còn triển khai lễ hội Cá ngừ (tháng 7), chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 (tháng 7-8), 4 giải chạy, kickboxing, võ cổ truyền…

Đón đầu sự phục hồi của du lịch Quy Nhơn

Bài viết liên quan